Công ty du lịch Elite Tour
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Bánh Hỏi Cháo Lòng - Món Điểm Tâm Dân Dã của Người Quy Nhơn

Go down

Bánh Hỏi Cháo Lòng - Món Điểm Tâm Dân Dã của Người Quy Nhơn Empty Bánh Hỏi Cháo Lòng - Món Điểm Tâm Dân Dã của Người Quy Nhơn

Post by congtydulichelitetour on Fri Aug 23, 2019 5:00 pm

Bánh Hỏi Cháo Lòng là món ăn điểm tâm dân dã của người Quy Nhơn. Ghé thăm Quy Nhơn, du khách sẽ thấy món ăn này được người dân nơi đây cùng những thực khách thường lựa chọn cho bữa sáng của mình.

Bánh Hỏi Cháo Lòng - Món Điểm Tâm Dân Dã của Người Quy Nhơn Banh-hoi-chao-long

** Thông tin thú vị về Bánh Hỏi Cháo Lòng


Bánh Hỏi Cháo Lòng thật ra là sự kết hợp của 2 món ăn là Bánh Hỏi và Cháo Lòng. Các nhà hàng ăn sáng ở đây đều ăn kèm combo như vậy. 2 món ăn này khi ăn kèm với nhau sẽ giúp gia tăng hương vị cho nhau, vì vậy mà người dân luôn ăn chúng kết hợp riết rồi thành quen và  gọi tắt luôn là Bánh Hỏi Cháo Lòng. Đó là sự ra đời của món ngon Quy Nhơn này. Người dân tại đây còn khẳng định rằng, nếu ghé thăm Quy Nhơn mà chưa ăn món này thì coi như chưa đến!!! Nói như vậy có thể thấy, nó có ý nghĩa rất quan trọng trong văn hóa ẩm thực cũng như trong lòng người dân Quy Nhơn.

Bánh Hỏi được làm từ gạo tám thơm, phết lên trên lớp dầu và hành lá rất thơm. Món bánh này có hình dạng khá lạ nên ai cũng hỏi về nó. Nên người ta lấy luôn tên là Bánh Hỏi. Nhìn bánh hỏi rất nhiều người sẽ hình dung gần giống sợ bún song công đoạn làm ra nó thì công phu hơn. Gạo được ngâm và đãi sạch, đem xay bột rồi cho vào loại khuôn chuyên làm bánh hỏi (khuôn này có những lỗ nhỏ và có hình chữ U hoặc chữ nhật. Bánh được hấp cách thủy trong 3 phút là chín rồi đem vớt ra để nguội.

** Cách ăn Bánh Hỏi Cháo Lòng chuẩn của người Quy Nhơn


Có nhiều cách ăn bánh hỏi song cách ăn chuẩn nhất của người Quy Nhơn đó là chấm bánh hỏi vào nước mắm chua ngọt, thêm rau thơm và lòng vào ăn cùng lúc, và đừng quên ăn kèm với bánh tráng nhé (cũng chấm với nước mắm chua ngọt của bánh hỏi). Tạo nên 1 hương vị rất tuyệt.

Giá của món ăn này chỉ dao động từ 20 - 35 ngàn, rất bình dân và phù hợp với túi tiền của mọi người. Có lẽ bên cạnh hương vị thơm ngon thì điều này cũng là 1 điểm cộng của nó với người ăn.

Nếu có dịp ghé thăm hoặc Du lịch Quy Nhơn, các bạn nhất định hãy thưởng thức Bánh Hỏi Cháo Lòng này nhé!!!
Bên cạnh đó, thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định còn rất nhiều món ngon hấp dẫn khác cũng rất hấp dẫn mà giá lại bình dân. Các bạn có thể tham khảo thêm chúng Nhâm Nhi Đặc Sản Quy Nhơn chỉ với 5$ Ngày nhé!!!

congtydulichelitetour

Posts : 24
Join date : 2019-05-14
Location : Phòng 758 Tòa Nhà Vân Nam, 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Hà Nội

https://elitetour.com.vn

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum